Cách làm bánh flan

Cách làm bánh flan
Cách làm bánh flan

Bánh flan là một món tráng miệng rất phổ biến trên toàn thế giới. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản như đường, trứng, sữa, bánh flan được ưa chuộng vì vị ngọt thanh mát và kết cấu mềm mịn của nó.

Nguyên liệu

  • 4 quả trứng
  • 100 gram đường
  • 600ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng cà phê vani

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị bánh flan

Bắt đầu bằng cách đun nóng sữa trong một nồi lớn cho đến khi nó sôi. Sau đó, để sữa nguội xuống đến nhiệt độ thích hợp trước khi thêm vào các nguyên liệu khác.

Bước 2: Chuẩn bị bát trứng

Trộn đều trứng và đường trong một bát cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn. Sau đó, thêm vani vào và khuấy đều.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu với nhau

Thức ăn được trộn vào bát trứng sau đó được đổ vào nồi sữa và khuấy đều. Chú ý không để hình thành bọt khí trong hỗn hợp.

Bước 4: Nướng bánh flan

Đổ hỗn hợp vào các muỗng bánh flan đã được bôi dầu và nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 50-60 phút. Nếu muốn kiểm tra, chèn một que tre vào giữa bánh flan để xem nó đã chín hoàn toàn hay chưa. Nếu que tre ra sạch, bánh flan đã chín.

Bước 5: Rắc caramel

Sau khi bánh flan đã được nướng chín, rắc caramel lên trên bánh flan và để nguội hoàn toàn. Bánh flan sẽ ngon hơn nếu để nguội trong tủ lạnh trước khi thưởng thức.

Những lưu ý khi làm bánh flan

  • Đừng để hình thành bọt khí trong hỗn hợp trứng sữa vì nó sẽ khiến bánh flan bị nứt hoặc không mềm mịn như mong đợi.
  • Có thể thêm một ít rượu hoặc hạt nhục đậu khấu vào bát trứng để tăng thêm hương vị cho bánh flan.
  • Caramel có thể được làm từ đường và nước hoặc mua sẵn trong cửa hàng. Nếu muốn tự làm caramel, đun đường và nước trong một nồi nhỏ trên lửa vừa đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu sẫm. Sau đó, rắc caramel lên trên bánh flan đã nướng.
  • Nếu muốn bánh flan mềm hơn, hãy thêm sữa đặc vào hỗn hợp trứng sữa trước khi đổ vào nồi sữa.
  • Bánh flan có thể được làm trước và bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày. Trước khi thưởng thức, hãy để bánh flan ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút để hơi ấm lên.

Kết luận

Làm bánh flan là một hoạt động thú vị và đơn giản, với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm kiếm trong gian bếp của bạn. Bánh flan có thể là một món tráng miệng ngon tuyệt khi bạn muốn ăn một món ngọt mát và mềm mịn. Hãy thử làm bánh flan ngay hôm nay và trở thành đầu bếp tài ba của gia đình bạn nhé!